Vụ tổ tuần tra đánh thiếu niên: Gia đình nộp đơn tố cáo, yêu cầu giải quyết thỏa đáng

  Theo người thân của thiếu niên bị tổ tuần tra đánh đá liên tục, nếu Công an thị xã Vĩnh Châu giải quyết không thỏa đáng thì gia đình sẽ tiếp tục gửi đơn tố cáo lên Công an tỉnh Sóc Trăng.

  Trưa 29-9, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, cô ruột của em N.H.Đ. (16 tuổi; ngụ xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng; người bị một số cán bộ, chiến sĩ tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động của Công an thị xã Vĩnh Châu đánh, đấm liên tục), cho biết Đ. đã được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng khám.

  Theo bà Bích, mẹ Đ. cũng đã đến Công an thị xã Sóc Trăng nộp đơn tố cáo việc một số cán bộ, chiến sĩ công an đánh đập con mình. Nếu địa phương quyết không xong thì gia đình tiếp tục gửi đơn lên công an tỉnh.

  Nhà của thiếu niên bị một số cán bộ, chiến sĩ tổ tuần tra đánh đá

  Bà Bích cho biết Đ. là anh cả trong gia đình, sau Đ. còn có người em đang học lớp 8. Đầu năm học này, sau khi học hết lớp 9 thì Đ. xin nghỉ để ở nhà phụ gia đình nuôi tôm trong ao bạt.

  Ngày 25-9, theo bà Bích, Đ. xin đi chơi với nhóm bạn. Chiều về, Đ. cho biết mình vi phạm luật giao thông nên bị phạt chứ không hề nói bị đánh đập. Tới khi gia đình được người quen cho xem clip, trong đó thấy nón, áo và đôi dép thì nhận ngay ra Đ.

  Clip: Một số CSGT, CSTT đánh thiếu niên ở Sóc Trăng

  Khi gia đình gặng hỏi, Đ. mới thừa nhận "bị người ta đánh". "Sau khi nộp phạt 6,4 triệu đồng, chiếc xe máy Đ. chạy đã được lấy ra" – bà Bích cho hay.

  Ảnh cắt từ clip

  Theo kết quả xác minh ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 25-9, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn qua phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu), Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động của Công an thị xã Vĩnh Châu - gồm: Đại úy Hứa Trường An, Phó Đội trưởng, tổ trưởng; đại úy Châu Minh Trung; trung úy Nguyễn Quang Thái; đại úy Trần Minh Đời và thượng úy Đoàn Tấn Phong - phát hiện 1 thiếu niên điều khiển xe máy chở 1 thiếu niên khác đi ngược chiều, nghi sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

  Khi tổ tuần tra ra tín hiệu dừng phương tiện, thiếu niên điều khiển xe không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng qua các tuyến đường Nam Sông Hậu – Lê Lai – Trưng Nhị – 30 Tháng 4 – Huyện lộ 43 – Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải) với quãng đường khoảng 30 km. Khi đến địa bàn ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải (khu vực cơ sở thu mua tôm ông Sái) thì lực lượng làm nhiệm vụ mới dừng được phương tiện này.

  Do quá bức xúc trước hành vi của 2 thiếu niên nên 3 cán bộ, chiến sĩ công an là Thái, Trung và Phong không kiềm chế được nên đã có hành vi bạo lực với 2 em này, bị camera giám sát của nhà kho ghi lại hình ảnh. Sau đó, tổ công tác đưa người và phương tiện về trụ sở công an xã để làm việc.

  Tại đây, 2 thiếu niên đã thừa nhận các hành vi vi phạm, gồm: Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mà điều khiển môtô có dung tích xi lanh trên 100 cm3.

  Trước vụ việc gây bức xúc trong dư luận, đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, đã có báo cáo ban đầu lên Bộ Công an và chỉ đạo tạm đình chỉ 4 cán bộ, chiến sĩ trong tổ tuần tra; đồng thời yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo toàn bộ vụ việc.

  create

  GIA HƯNG - CÔNG TUẤN / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vu-to-tuan-tra-danh-thieu-nien-gia-dinh-yeu-cau-giai-quyet-thoa-dang-2022092913212246.htm

  "