Tin ‘bạn Tây‘ trên mạng, một phụ nữ ở Cao Bằng suýt mất 250 triệu đồng

  Khi thực hiện thủ tục chuyển khoản số tiền lớn theo yêu cầu của một phụ nữ ở Cao Bằng cho 'nhân viên hải quan', nhân viên ngân hàng phát hiện dấu hiệu đáng ngờ nên đã 'phanh' giao dịch và báo công an. Theo đó, người phụ nữ trên may mắn thoát khỏi 'bẫy' của đối tượng lừa đảo.

  Ngày 7/6, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này vừa ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn tặng quà giá trị lớn gửi từ nước ngoài.

  Cụ thể, một ngày trước đó, cơ quan công an nhận được tin thông tin từ Ngân hàng VietinBank- Chi nhánh Cao Bằng về việc một khách hàng nữ tên H. (người thành phố Cao Bằng) đang có ý định chuyển đi số tiền 250 triệu đồng thông qua ủy nhiệm chi.

  Cán bộ công an tỉnh Cao Bằng kịp thời giải thích cho bà H (giữa) về hành vi lừa đảo qua mạng của một số kẻ xấu -Ảnh: CB

  Qua trao đổi với khách hàng, giao dịch viên ngân hàng nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo tương tự như một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng mà công an Cao Bằng đã tuyên truyền thời gian qua nên đã tạm dừng hoạt động giao dịch và liên lạc với lực lượng chức năng địa phương biết, hỗ trợ xử lý.

  Nhận tin báo, Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Cao Bằng đã cử cán bộ đến quầy giao dịch ngân hàng trên để tìm hiểu sự việc. Qua trao đổi, bà H. cho biết, thông qua mạng xã hội, bà có quen biết một người nước ngoài. Sau đó, người này tạo mối quan hệ thân thiết và ngỏ ý muốn muốn tặng bà H. một món quà có giá trị lớn. Một thời gian sau, bà H. nhận được một số cuộc điện thoại liên lạc, tự xưng là nhân viên hải quan, đề nghị chị nộp một khoản tiền để được nhận gói quà giá trị nói trên. Tin là thật, bà H. gom tiền để đến quầy giao dịch ngân hàng để gửi đến số tài khoản do "nhân viên hải quan" cung cấp.

  Sau khi được lực lượng công an đã giải thích về một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, bà H. đã đề nghị ngân hàng hủy việc chuyển tiền của mình.

  Thời gian qua, tại tỉnh Cao Bằng đã xảy ra nhiều sự việc mất tiền bằng những chiêu trò lừa đảo như trên, các ngành chức năng cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh bị lừa “tiền mất, tật mang”.

  create

  Nguyễn Duy Chiến / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/tin-ban-tay-tren-mang-mot-phu-nu-o-cao-bang-suyt-mat-250-trieu-dong-post1444169.tpo

  "