Sản phụ F0 sinh đôi thành công giữa mùa dịch

  Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ - Thủ Đức (TP.Thủ Đức, TP.HCM) vừa mổ thành công cho sản phụ V.T.T.H (26 tuổi) là bệnh nhân Covid-19 mang song thai.

  Trước đó, gia đình sản phụ gặp khó khăn khi đến ngày hẹn vào viện chờ sinh thì sản phụ bất ngờ phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và không thể sinh tại bệnh viện đã đăng ký trước đó. Sau nhiều lần liên lạc với các cơ sở y tế khác nhau, gia đình đã được tiếp nhận tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ - Thủ Đức, nơi vừa được chuyển đổi công năng điều trị Covid-19.

  Hai bé trai sinh ra an toàn giữa đại dịch

  Hai bé trai sinh ra an toàn giữa đại dịch

  Đánh giá đây là ca tương đối phức tạp vì sản phụ mang song thai và mắc Covid-19 nên phải kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm chéo từ mẹ sang con, chăm sóc, phục hồi sau sinh…Một ê-kíp với các bác sĩ giàu kinh nghiệm của các chuyên khoa sản, nhi, gây mê hồi sức được huy động hội chẩn. Ca sinh mổ đã diễn ra thành công, 2 bé trai sinh đôi lần lượt nặng 2,6kg và 3,3kg chào đời trong niềm vui mừng của mẹ và ê-kíp mổ.

  "Bệnh viện đã chăm sóc đặc biệt giúp mẹ và các con gần nhau trong những ngày đầu đời mà bảo đảm không xảy ra lây nhiễm chéo cho các bé" - BS Mai Phương, Khoa Phụ sản, cho biết.

  create

  NG.THẠNH / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/san-phu-f0-sinh-doi-thanh-cong-giua-mua-dich-20210827204151141.htm