Một nhóm người Việt sang tận Campuchia giải cứu thiếu niên quê An Giang bị lừa bán sang biên giới

  Hơn 3 tháng, Lê Hoàng Quốc C. (17 tuổi) bị lừa bán sang Campuchia, C kể đã làm việc trong sòng bạc của người Trung Quốc, nhiều lần bị chích điện, đánh đập. Đến nay, C. được nhóm người Việt Nam giải cứu đoàn tụ với gia đình.

  C. được nhóm người Việt Nam chuộc, giải cứu đưa về Việt Nam - Ảnh: Anh P. cung cấp

  Chiều 2-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Lê Hoàng Bảo (41 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) vui mừng cho biết con trai anh là Lê Hoàng Quốc C. (17 tuổi) bị lừa bán sang Campuchia làm việc trong sòng bạc online do người Trung Quốc làm chủ hơn 3 tháng nay, đến ngày 30-6, C. đã được giải cứu đưa về nhà ở An Giang an toàn.

  Theo anh Bảo, 1 nhóm người Việt Nam bỏ ra gần 100 triệu đồng mới có thể đưa C. thoát khỏi tay những người Trung Quốc ở Campuchia. Hiện C. đang ở với cha mẹ nhưng tinh thần chưa được ổn định.

  "Cháu mới được giải cứu từ Campuchia về Việt Nam hai ngày nay. Từ lúc về nhà tới giờ, C. ít nói chuyện, cảm giác sợ sệt, chỉ ngủ và tới bữa thì dậy ăn cơm. Hai vợ chồng tôi cũng không dám hỏi nhiều, sợ cháu nó hoảng. Chờ cháu bình tĩnh hẳn mới hỏi rõ", anh Bảo chia sẻ.

  Anh Bảo cho biết C. kể bị lừa bán qua bên Campuchia bắt làm trong sòng bạc online của người Trung Quốc, công việc hằng ngày là lên mạng xã hội lừa đảo người Việt Nam chơi game, nạp tiền ảo trúng thưởng, chỉ tiêu mỗi ngày phải lừa hơn 200 triệu đồng.

  Nếu không làm được phải tăng ca, trung bình mỗi ngày làm việc từ 15 - 16 tiếng, nếu ngủ gật tại bàn sẽ bị chích điện. C. chỉ được ăn uống nhưng không có lương, nhiều người Việt Nam khác ở cùng C. cũng bị tương tự.

  Nơi ở của C. là một tòa nhà cao tầng với hàng trăm căn phòng tương tự. Phía ngoài có 3 lớp hàng rào thép gai nối điện cao thế. Bên trong có hàng trăm người xăm trổ canh giữ, quản lý. Trên người có trang bị súng, còng và roi điện sẵn sàng tấn công nếu ai có ý định bỏ trốn. 

  Nhiều người tới giờ làm bị nhốt trong phòng có nhiều máy tính và "cắm đầu" làm việc, có người giám sát 24/24h. Đi làm về cũng bị nhốt trong phòng.

  "Có lần C. không làm việc nổi, tìm cách bỏ trốn nhưng bị bắt lại và đánh tới tấp. Sau đó giam trong căn phòng kín, dùng còng xích lại", anh Bảo thuật lại.

  Anh L.V.P. (28 tuổi, ngụ quận 8) cho biết sau khi biết được câu chuyện con trai của anh Bảo bị lừa bán sang Campuchia trên báo chí, anh cùng vài người Việt Nam sang Campuchia, nhờ sự giúp đỡ của vài người bạn "rành" đường để tìm kiếm C. Sau đó giải cứu thành công.

  "Chúng tôi cố gắng liên lạc với C. Khi C. có điện thoại thì gửi định vị cho tôi. Chúng tôi tìm được nơi C. bị giữ và thương lượng với quản lý của công ty người Trung Quốc để chuộc. Sau nhiều lần thương lượng, những người này đòi tiền chuộc 4.000 đôla Mỹ (100 triệu đồng), chúng tôi đồng ý và đưa C. về", anh P. chia sẻ.

  Cùng ngày, trung tá Nguyễn Đức Hậu, trưởng Công an TP Long Xuyên, xác nhận em C. bị lừa bán sang Campuchia đã về lại quê nhà tại phường Bình Đức.

  "Hiện nay, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang đang làm việc với em để tiếp tục điều tra việc em bị lừa sang Campuchia", trung tá Hậu nói.

  Trước đó vợ chồng anh Bảo chạy khắp nơi cầu cứu vì con trai bị lừa bán sang Campuchia - Ảnh: N.T.H.

  Trước đó, hồi tháng 3-2022, anh Bảo trình báo công an việc con trai anh được một người tên Thi (ngụ tỉnh An Giang) quen qua mạng xã hội Facebook rủ qua Campuchia làm việc kế toán, lương 25 triệu đồng/tháng.

  Sau khi đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), C. được một số người tổ chức xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc trong sòng bạc do người Trung Quốc quản lý.

  Đến ngày 13-6, do làm việc quá sức không thể chịu nổi, C. gọi điện về cho anh Bảo nói muốn về nhà.

  "Họ nói C. muốn về là vi phạm hợp đồng, phải gửi tiền qua bồi thường hợp đồng mới được về. Tôi có biết hợp đồng gì đâu, họ nói sao tôi nghe vậy, tôi gửi tiền qua cho họ với mong muốn con tôi được về", anh Bảo cho biết.

  Anh Bảo chạy khắp nơi vay mượn được 60 triệu đồng và ra ngân hàng chuyển vào số tài khoản 107876012560, có tên Vũ Thị Duyên (Vietinbank) như yêu cầu. Sau khi chuyển được 1 tiếng, người này yêu cầu anh Bảo chuyển thêm 100 triệu đồng.

  Anh Bảo phải bán xe, chạy khắp nơi vay mượn thêm, gom góp được 100 triệu đồng gửi qua, nhưng kết quả họ vẫn không thả con trai anh về.

  create

  MINH HÒA - BỬU ĐẤU / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/mot-nhom-nguoi-viet-sang-tan-campuchia-giai-cuu-thieu-nien-bi-lua-ban-sang-bien-gioi-20220702190128418.htm

  VIDEO: Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ cấp đông

  VIDEO: Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ cấp đông

  timer15/08/2022

  Cһɪềᴜ 15/8, ᴆượᴄ ѕự ᴆồпɡ ý ᴄủɑ ʟãпһ ᴆạᴏ Côпɡ ɑп тɪ̉пһ Hà Nɑᴍ, РV Báᴏ CАND ᴆã тɪếρ хúᴄ ᴠớɪ Nɡᴜʏễп Тгườпɡ Gɪɑпɡ (Ѕɴ 1997, хóᴍ 8, Nһâп Cһɪ́пһ, һᴜʏệп Ⅼý Nһâп, Hà Nɑᴍ) – ᴆốɪ тượпɡ ᴆã пһẫп тâᴍ гɑ тɑʏ ᴠớɪ ᴄһáᴜ Nɡᴜʏễп H.Ð, 3 тᴜổɪ гồɪ ᴄһᴏ ᴠàᴏ тủ Ьảᴏ ôп ᴆể ᴄһᴇ ɡɪấᴜ тộɪ áᴄ...

  Án mạng vì chuyện mượn điếu cày: Nghi phạm là người có tiền án, nạn nhân đi làm xa, vừa về thăm nhà thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến tử vong

  Án mạng vì chuyện mượn điếu cày: Nghi phạm là người có tiền án, nạn nhân đi làm xa, vừa về thăm nhà thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến tử vong

  timer15/08/2022

  Ⅼãпһ ᴆạᴏ ᴆịɑ ρһươпɡ пơɪ хảʏ гɑ áп ᴍạпɡ ᴆã тһôпɡ тɪп ᴠề ᴄáᴄ ᴆốɪ тượпɡ ʟɪêп զᴜɑп тгᴏпɡ ᴠụ áп ᴍạпɡ ᴠɪ̀ ᴍâᴜ тһᴜẫп ᴄһᴜʏệп ᴍượп ᴆɪếᴜ ᴄàʏ.

  4 tuổi ăn lộc tổ tiên cuối năm 2022 trúng số, 2023 phát tài, 2024 thành tỷ phú

  4 tuổi ăn lộc tổ tiên cuối năm 2022 trúng số, 2023 phát tài, 2024 thành tỷ phú

  timer15/08/2022

  Тử ᴠɪ тгᴏпɡ ᴠòпɡ 3 пăᴍ тớɪ пһữпɡ ᴄᴏп ɡɪáρ Ԁướɪ ᴆâʏ ѕẽ ɡặт һáɪ ᴆượᴄ пһɪềᴜ тàɪ ʟộᴄ, тɪềп Ьạᴄ тһɪ пһɑᴜ ᴋéᴏ ᴠề ᴄó ᴄơ һộɪ тгở ᴍɪ̀пһ ɡɪàᴜ ᴄó.

  Streamer xinh đẹp nghiện ma túy vừa bị công an tạm giữ hình sự nổi tiếng thế nào?

  Streamer xinh đẹp nghiện ma túy vừa bị công an tạm giữ hình sự nổi tiếng thế nào?

  timer15/08/2022

  Тгᴏпɡ ɡɪớɪ ɡɑᴍᴇ Ⅼɪêп Ԛᴜâп MᴏЬɪʟᴇ, Zʏ Zʏ гấт пổɪ тɪếпɡ, пһɪềᴜ пɡườɪ Ьɪếт ᴆếп ᴄô пàпɡ пàʏ тừ пһữпɡ ᴆᴏạп ʟɪᴠᴇѕтгᴇɑᴍ тгêп FɑᴄᴇЬᴏᴏᴋ һɑʏ ᴄáᴄ ᴄʟɪρ тгêп ТɪᴋТᴏᴋ.

  "