Học sinh đánh bạn chấn thương sọ não, trường đã báo cáo thế nào?

  Về sự việc học sinh Trường THCS Hà Hồi bị bạn đánh gây chấn thương, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín khẩn trương xác minh, xử lý sự việc đúng quy định.

  Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín vừa có báo cáo gửi Sở GD-ĐT về việc học sinh Trường THCS Hà Hồi đánh bạn gây chấn thương.

  Theo đó, sau khi cử tổ công tác xuống làm việc với nhà trường để tìm hiểu, xác minh, Phòng GD-ĐT xác nhận có sự việc học sinh T.H. (lớp 9A1) và em Đ.A. (lớp 9A3) của Trường THCS Hà Hồi có lời qua tiếng lại với nhau, dẫn tới việc em Đ.A. đánh em T.H. ở cầu thang giữa tầng 1 và tầng 2 (khu phòng học bộ môn).

  Cụ thể, sự việc xảy ra ngày 16/9, vào giờ ra chơi tiết 2 (khoảng 9h10-9h25), em T.H. (lớp 9A1) lên khu phòng học bộ môn chơi thì em Đ.A. (lớp 9A3) không cho lên. 

  Hai em có lời qua tiếng lại với nhau, dẫn tới việc em Đ.A. đánh em T.H. ở cầu thang khu phòng học bộ môn. 

  Ngay sáng ngày 16/9, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan để giải quyết. Tình trạng ban đầu của em T.H. là có vết xước và bầm tím trên mặt, tinh thần vẫn bình thường nên 2 bên gia đình đã thống nhất là nếu chỉ là va chạm bình thường thì xử lý và giáo dục tại trường; chờ gia đình cho đi viện khám, chụp chiếu xem có vấn đề gì thì sẽ đề nghị các cơ quan pháp luật giải quyết. 

  Tại cuộc họp, gia đình em Đ.A. đã xin lỗi và thỏa thuận với gia đình em T.H. là cùng đưa em đến bệnh viện, cùng chịu trách nhiệm với gia đình em. 

  Nhà trường đã báo cáo UBND xã Hà Hồi để xin ý kiến chỉ đạo, nhưng không báo cáo Phòng GD-ĐT huyện. 

   

  Trường THCS Hà Hồi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Ảnh: website nhà trường.

  Trường THCS Hà Hồi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Ảnh: website nhà trường.

   

  Tối ngày 16/9, gia đình em T.H. thông báo kết quả chụp chiếu của em cho nhà trường là bị chấn thương sọ não bầm tụ hai bên. Chiều ngày 17/9, nhà trường đã đến thăm và động viên em T.H tại Bệnh viện Nông Nghiệp I. 

  Tối ngày 17/9, phụ huynh em T.H. đã gọi điện trao đổi với hiệu trưởng nhà trường về việc gia đình có ý định trình báo sự việc với công an xã. 

  Ngày 18/9, Hiệu trưởng Trường THCS Hà Hồi đã trao đổi với phụ huynh của em Đ.A. và khuyên gia đình nên có thái độ hợp tác và có trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cho em T.H..

  Đến ngày 19/9, phụ huynh em T.H. đã đến trường nộp đơn trình báo. Cùng ngày, Trường THCS Hà Hồi cũng quyết định tạm đình chỉ học tập với em Đ.A. trong 1 tuần. Nhưng ngay sau đó, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A3 cũng báo cáo gia đình Đ.A. xin phép cho em nghỉ học 10 ngày vì lý do tai nạn ngã xe khiến gãy chân. 

  Chiều ngày 19 và 20/9, Công an xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) đã làm việc với nhà trường, trích xuất camera  để xác minh sự việc. 

  Về sự việc này, trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín và Trường THCS Hà Hồi chủ động, khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý sự việc đúng quy định; ổn định tâm lý, tinh thần học sinh. 

  Qua sự việc này, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường tăng cường các giải pháp quyết liệt hơn để bảo đảm an ninh, an toàn trong trường học; có giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực học đường.

  create

  Thanh Hùng / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/hoc-sinh-danh-ban-chan-thuong-so-nao-truong-da-bao-cao-the-nao-2062833.html

  "