Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh viên qua đời khi cứu 4 bạn nữ: Bố tai biến, mẹ đau ốm triền miên, từng mất anh trai vì đuối nước

  Hoàn cảnh gia đình Nhã rất đáng thương. Gia đình Nhã có 7 anh em. Bố bị tai biến còn mẹ cũng đã nhiều tuổi. Cách đây 10 năm, gia đình Nhã cũng mất đi một người con do đuối nước.

  Sáng 2/5, UBND xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, chính quyền địa phương đang cùng người thân chuẩn bị tổ chức tang lễ cho Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi) do bị đuối nước thương tâm.

  Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh viên qua đời khi cứu 4 bạn nữ: Bố tai biến, mẹ đau ốm triền miên, từng mất anh trai vì đuối nước - Ảnh 1.

  Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh viên qua đời khi cứu 4 bạn nữ: Bố tai biến, mẹ đau ốm triền miên, từng mất anh trai vì đuối nước - Ảnh 1.

  Rất đông người dân đã đến chia buồn với gia đình

  "Sau khi nhận được thông tin, người thân đã vào Huế đưa thi thể của em về quê. Dự kiến 14h chiều nay (ngày 2/5) thi thể của Nhã sẽ được tiễn đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang giáo họ Đồng Lăng (xóm 6, xã Quỳnh Yên)", lãnh đạo xã Quỳnh Yên cho biết.

  Được biết, sinh viên Nguyễn Văn Nhã hiện đang là sinh viên năm 4 ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Huế.

  Điều đáng nói, hoàn cảnh của Nhã vô cùng khó khăn. Bố bị tai biến. Một người anh trai của Nhã bị khuyết tật, không nói được. Mẹ ốm yếu thường xuyên. Cách đây 10 năm, một người anh trai của Nhã cũng mất vì đuối nước.

  Nam sinh viên tử vong khi tuổi đời còn rất trẻ

  "Nhã là chàng trai ngoan hiền, chăm chỉ. Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng cháu rất chăm ngoan. Chúng tôi nghe thông tin vô cùng bất ngờ", một người dân cho hay.

  Trước đó, vào chiều 30/4, Nhã cùng nhóm bạn rủ nhau ra biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế tắm. Đang tắm thì Nhã nhìn thấy 4 bạn nữ bị sóng biển cuốn ra xa, chới với giữa dòng nước kêu cứu.

  Thi thể của Nhã đã được đưa về quê nhà, dự kiến sẽ tổ chức tang lễ vào chiều nay

  Khi lần lượt đưa được 4 nữ sinh vào bờ an toàn cũng là lúc Nhã đuối sức, bị sóng biển cuốn ra xa, mất tích. Thi thể của nam sinh được đội cứu hộ và người dân tìm thấy sau 30 phút nỗ lực tìm kiếm.

  create

  Văn Nguyễn / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hoan-canh-dang-thuong-cua-nam-sinh-vien-qua-doi-khi-cuu-4-ban-nu-bo-tai-bien-me-dau-om-trien-mien-tung-mat-anh-trai-vi-duoi-nuoc-161210205132542432.htm