Hiệu trưởng tiểu học đối diện án kỷ luật vì cầm cố sổ đỏ trường học

  Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa (nằm trên địa bàn xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) về việc mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố.

  Liên quan đến sự việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa (nằm trên địa bàn xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố, ngày 3/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa.

  Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa (nằm trên địa bàn xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình), nơi ông Mai Thanh Huyền giữ chức Hiệu trưởng và đã mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố. Ảnh: CTV

  Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là "sổ đỏ") của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

  Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, ông Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên. 

  Ông Mai Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa (nằm trên địa bàn xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Ảnh: CTV

  Những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

  Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đề nghị các tổ chức Đảng, cơ quan liên quan, căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của ông Mai Thanh Huyền để tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định.

  Trước đó, như báo điện tử Dân Việt đưa tin, chính quyền địa phương huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) đang xác minh, làm rõ thông tin việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa (nằm trên địa bàn xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố vay 200 triệu đồng, với lãi suất 180%/năm.

  Thời điểm đó, ông Mai Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa trả lời với PV Dân Việt rằng: "Trước đây, tôi có mượn tiền bạn ở Đồng Hới (Quảng Bình) rồi cầm quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng đưa cho người bạn đó để làm tin chứ tôi không cầm sổ đỏ. Số tiền tôi mượn về để trả nợ cho những người tôi từng mượn để xây nhà và vay không có lãi suất".

  create

  Trần Anh / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/hieu-truong-mot-truong-hoc-o-quang-binh-bi-de-nghi-ky-luat-vi-cam-co-so-do-nha-truong-20221003151900643.htm

  "