Dự báo thời tiết trên cả nước những ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia

  Các thí sinh ở miền Bắc và miền Trung sẽ đi thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay trong thời tiết nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; còn ở miền Trung, Tây nguyên sẽ có nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất 33 độ C.

  Ngày 4.7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã có nhận định về diễn biến thời tiết trên phạm vi cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 sẽ diễn ra từ 6 - 8.7.

  Theo dự báo, thời tiết ở miền Bắc từ ngày 6 - 8.7 phổ biến là ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Tuy nhiên, mưa tập trung xảy ra vào chiều tối và đêm.

  Dự báo ngày 9.7, Bắc bộ vẫn có nắng, chiều tối và đêm mưa giông cục bộ; nhiệt độ nắng nóng cao nhất trong khoảng 32 - 35 độ C.

  Thời tiết cả nước trong những ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay dự báo sẽ có nắng nóng

  Thời tiết cả nước trong những ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay dự báo sẽ có nắng nóng

   

  Thời tiết ở miền Trung những ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa giông cục bộ.

  Trong đó, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong ngày 8.7 có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

  Còn ở Nam bộ và Tây nguyên, trong những ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ có thời tiết nắng nóng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Dự báo nhiệt độ trong khoảng 29 - 33 độ C.

  Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 sẽ có hơn 1 triệu thí sinh tham gia.

  Trong đó, 859.500 thí sinh sẽ dùng kết quả để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học (chiếm 85,87%); 103.400 (chiếm 10,33%) thí sinh thi để xét tốt nghiệp THPT.

  Số chỉ xét tuyển đại học và xét vào các trường cao đẳng sư phạm là hơn 33.100 thí sinh, chiếm 3,81%.

  create

  Hoàng Phan / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/du-bao-thoi-tiet-tren-ca-nuoc-nhung-ngay-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-post1474742.html

  "