Bé trai Sài Gòn đạp xe vượt 200km thăm bạn gái quen qua mạng: Lời cảnh tỉnh cho phụ huynh về sự mạo hiểm của đứa trẻ tuổi 13

  Đoạn đường từ TP.HCM đến huyện Phong Điền gần 200km. Em T. đã đạp xe liên tục ba ngày cho tới khi được phát hiện và được đưa về nhà an toàn.

  Mới đây, MXH rần rần chia sẻ câu chuyện cậu bé 13 tuổi đạp xe từ TP HCM về Cần Thơ để gặp bạn gái quen qua mạng. Tuy nhiên, chưa kịp gặp bạn gái, T. đã bị công an xã Trường Long phát hiện và liên lạc với gia đình để đưa em về nhà.

  Cậu bé đạp xe vượt gần 200 km từ TPHCM đến Cần Thơ thăm bạn gái quen trên mạng

  Cậu bé đạp xe vượt gần 200 km từ TPHCM đến Cần Thơ thăm bạn gái quen trên mạng

   

  Trao đổi với PV Dân trí, Ông Lê Quốc Đạt, Trưởng Công an xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết, công an xã Trường Long vừa giúp cậu bé bị lạc từ quận Tân Bình, TPHCM về với gia đình.

  Trước đó, tối 5/5, lúc tuần tra an ninh trật tự, Công an xã Trường Long đã phát hiện em T.M.T. (13 tuổi) mặc áo học sinh đi xe đạp, đeo balo, có biểu hiện mệt mỏi, nên dừng xe kiểm tra.

  Qua thăm hỏi được biết em T. trốn gia đình đi xe đạp từ quận Tân Bình, TP HCM xuống nhà bạn gái tên V. (12 tuổi, ngụ tại xã Trường Long). T. và V. trước đó quen biết nhau qua mạng xã hội.

  Chiếc xe đạp được bé T. làm phương tiện để đạp từ TP HCM đến Cần Thơ.

  Chiếc xe đạp được bé T. làm phương tiện để đạp từ TP HCM đến Cần Thơ.

   

  Công an xã Trường Long cho biết thêm T không có điện thoại di động và chỉ đem theo 500 nghìn đồng trong người. Suốt cả quãng 200km từ TP.HCM về Cần Thơ cậu bé nhìn biển chỉ dẫn và hỏi người đi đường. Dọc đường đi, cậu bé ghé vào các cửa hàng bán điện thoại di động rồi dùng điện thoại trưng bày để đăng nhập tài khoản mạng và nhờ bạn gái gửi định vị rồi tiếp tục lên đường.

  Tuy nhiên, chưa kịp gặp bạn gái T. đã bị công an xã Trường Long phát hiện. Đến 14h ngày 6/5 công an xã Trường Long đã liên lạc được với gia đình T tới để đón em về nhà.

  Em T. đã được mẹ đón

  Em T. đã được mẹ đón

  Cư dân mạng sau phút thở phào mừng cho em T. đã về nhà an toàn. Nhiều người cho rằng ở tuổi 13 mà tự ý đi như vậy là quá mạo hiểm. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh nên quan tâm nhiều hơn với con. Cần biết con kết bạn với ai, sử dụng điện thoại thế nào để không xảy ra những việc đáng tiếc.

   

  create

  M.H / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/be-trai-sai-gon-dap-xe-vuot-200km-tham-ban-gai-quen-qua-mang-loi-canh-tinh-cho-phu-huynh-ve-su-mao-hiem-cua-dua-tre-tuoi-13-172220507104426078.htm

  "