6 ngành Hot nhất năm 2022: Sinh viên ra trường lương cao, dễ xin việc nhất trong 10 năm tới

  Nếu bạn đang muốn tìm một ngành nghề lương cao dễ xin việc thì đừng bỏ qua những nghề dưới đây nhé!

  Bác sĩ 

  Không thể phủ nhận tầm quan trọng của khối ngành chăm sóc sức khỏe, vai trò của nó lớn dần cùng với sự phát triển của xã hội. Dù ở thời đại nào, học ngành y, dược cũng không bao giờ lỗi thời.

  Với các bạn lớp 12, có lẽ đang vẫn còn rất nhiều băn khoăn, nhiều trăn trở trong việc chọn ngành, chọn nghề. Đừng do dự gì nữa, hãy đăng ký học Y, Dược để trở thành những Y sỹ, Dược sỹ – “ nghề cao quý trong những nghề cao quý”, bạn sẽ “ được” rất nhiều.

  Cái “được” lớn nhất các bạn có được là: cơ hội chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu nhất trong gia đình mình.

  Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, bạn có thể xin vào các bệnh viện nhà nước, các cơ sơ khám chữa bệnh tư nhân… Với các bạn học Dược, có thể trở thành những dược trình viên với mức lương vô cùng hấp dẫn.

  Nhân viên làm SEO

  Là nghề mà bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu, bởi bất kỳ một công ty nào khi muốn phát triển cũng cần phải bán được hàng hóa thu về lợi nhuận. Tỉ lệ theo sự phát triển của xã hội, nên nhân viên SEO càng ngày càng cần thietes.

  Là nghề yêu cầu nhiều đến đam mê và năng khiếu, cũng được cho là nghề khá vất vả. Tuy nhiên đây lại là nghề ổn định và có thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến. Đặc biệt với những bạn có khoa ăn nói khéo tư vấn thuyết phục người khác thì đây quả là công việc hái ra tiền.

  Kĩ sư phần mềm

  Trong những năm gần đây, “độ nóng” của ngành Công nghệ thông tin không còn như trước, nhưng không có nghĩa là ngành CNTT không còn sức hấp dẫn nữa. Lập trình phần mềm còn được đánh giá là một trong số ít nghề có khả năng “miễn dịch” với khủng hoảng kinh tế hiện nay.

  Tại Việt Nam, mức lương mà các kỹ sư phần mềm nhận được cũng khá cao so với các ngành nghề khác là từ 1.000 – 1.500 USD/tháng. Với những người ở vị trí giám sát, mức lương từ 3.000 - 4.000 USD/tháng. Ngoài ra, những kỹ sư viết chương trình phần mềm đơn giản có thu nhập mỗi tháng khoảng từ 800 – 900 -1.200 USD.

   

  Thiết kế Đồ họa

  Ngày nay, khi mua hàng online trở thành thói quen của người tiêu dùng thì dấu ấn của Thiết kế Đồ họa ngày càng được chú trọng. Con người luôn luôn hướng tới cái đẹp.

  Những bạn trẻ có khả năng sáng tạo, ý tưởng độc đáo đổ xô nhau tham gia các khóa học cấp tốc, ngắn hạn, dài hạn…, ấp ủ giấc mơ thành công với nghề thiết kế Đồ họa.

  Và thị trường luôn thiếu nguồn nhân lực thực sự tài năng, đam mê với nghề!

  Ngành điện tử, điện lạnh

  Nhiều công ty cơ khí đang thiếu nguồn nhân lực, yêu cầu về ngành này cũng không cao. Không những vậy, cơ hội được đi xuất khẩu lao động sang các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản… của các bạn cũng rất lớn.

  Ngay từ giảng đường đại học, các nhà tuyển dụng đã tạo dựng sợi dây liên kết giữa nhà trường và công ty, mỗi khóa tốt nghiệp đều có những chỉ tiêu kí kết hợp đồng lao động. Thực trạng hiện nay, đa số lao động ở các nhà máy đều chưa qua đào tạo bài bản, nên ngành học này được xem là một gợi ý rất tốt dành cho những bạn yêu máy móc, lắp ráp.

  Cơ hội việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác. 

  create

  PV / xevathethao.vn

  Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/6-nganh-hot-nhat-nam-2022-sinh-vien-ra-truong-luong-cao-de-xin-viec-nhat-trong-10-nam-toi.html

  "