3 bất thường lớn trên cơ thể ngầm cảnh báo bạn đang có bệnh về gan, càng sở hữu nhiều thì mức độ tổn thương gan càng lớn

  Thử để ý xem bạn có đang mắc phải những dấu hiệu cho thấy gan chất chứa đầy độc tố không nhé!

  Trong vài năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh gan tại nhiều quốc gia đều bất ngờ tăng cao. Do thói quen xấu trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày nên làm bệnh có chiều hướng gia tăng mạnh. Sau khi gan bị tổn thương, cơ thể sẽ xuất hiện một vài đặc điểm bất thường dưới đây mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

  1. Dễ say rượu khi uống đồ có cồn

  Nhiều người bình thường khi động tới đồ có cồn vẫn có thể làm chủ được bản thân nên ít khi gặp phải tình trạng say. Nhưng nếu bỗng dưng bạn thấy sức uống của mình giảm sút, dễ say rượu khi chỉ mới nhấp môi vài ly thì đó là lúc gan báo hiệu nó đang gặp vấn đề rồi đấy.

  Gan có thể hỗ trợ giải rượu nếu bạn cảm thấy không uống được rượu. Nhưng nếu quá trình chuyển hóa rượu bị giảm do chức năng gan hoạt động kém thì bạn sẽ dễ bị say rượu hơn so với những ngày trước.

  2. Nước da vàng

  Da mặt của những người khỏe mạnh thường sẽ rất hồng hào, tươi tắn. Tuy nhiên, khi bạn thấy da mặt của mình bỗng trở nên xanh xao, vàng vọt hoặc thậm chí còn tái đen thì điều này cho thấy chức năng gan đang bị tổn thương.

  Chức năng gan thay đổi sẽ khiến quá trình chuyển hóa sắt trong cơ thể bị rối loạn, lượng sắt lớn đi vào mạch máu không ổn định cũng là nguyên nhân khiến da mặt sạm đen.

  3. Mụn nhọt nổi trên mặt

  Mụn mọc thường xuất hiện ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nếu ngoài tuổi dậy thì mà xuất hiện mụn thì rất có thể bạn đang bị nổi mụn trứng cá, mụn bọc ở mặt hoặc gặp các bệnh lý về gan.

  Khi gan có vấn đề, khả năng giải độc của cơ thể cũng sẽ bị suy giảm, từ đó khiến lượng độc tố dư thừa trong cơ thể bị đào thải ra ngoài nên làm hình thành mụn nhọt.

  create

  Tangerine / toquoc.vn

  Nguồn: https://toquoc.vn/3-bat-thuong-lon-tren-co-the-ngam-canh-bao-ban-dang-co-benh-ve-gan-cang-so-huu-nhieu-thi-muc-do-ton-thuong-gan-cang-lon-22022236134718363.htm

  "